Tesla đã cấp bằng sáng chế cho chùm tia laser của Frickin làm sạch kính xe hơi

Công nghệ này có thể đảm bảo các camera được sử dụng cho hệ thống hỗ trợ người lái Autopilot có tầm nhìn rõ ràng trên đường.

Tesla đã nộp bằng sáng chế cho quá trình làm sạch bề mặt kính của xe bằng chùm tia laser.
Quá trình làm sạch bằng laser có thể làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn khác chặn tầm nhìn của camera được sử dụng cho các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến.
Tesla cũng cho biết các tia laser có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt của các tấm pin mặt trời.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nổi tiếng hoài nghi rằng các nhà sản xuất ô tô cần máy quét laser (còn được gọi là cảm biến nắp ) để phát triển những chiếc xe tự lái thực sự. "Bất cứ ai dựa vào bệ phóng đều phải chịu số phận", Musk tuyên bố tại một sự kiện của Tesla vào tháng 4 năm 2019. Nhưng một tuyên bố bằng sáng chế gần đây cho thấy Tesla có thể đã tìm thấy việc sử dụng laser, mặc dù họ sẽ không nhìn xuống đường. Tesla đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng tia laser để lau kính, bao gồm cả kính trước máy ảnh được sử dụng cho các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như Autopilot .

Theo bằng sáng chế, một hệ thống như vậy có thể sử dụng máy ảnh để phát hiện các mảnh vỡ trên kính chắn gió, kính bên hoặc mặt sau hoặc ống kính máy ảnh. Một tia laser sau đó sẽ chiếu xạ các mảnh vỡ, đốt cháy nó khỏi kính chắn gió. Một hình minh họa kèm theo hồ sơ bằng sáng chế cho thấy Tesla Model S với các tia laser được gắn trên mui xe, chắn bùn và cột B để làm sạch các camera phía trước và phía trước. Một bằng sáng chế không có nghĩa là công nghệ này được đảm bảo để đạt được con đường, tất nhiên. Công nghệ trước tiên sẽ phải chứng minh rằng nó đáng tin cậy, giá cả phải chăng và sự cải tiến so với công nghệ hiện có. Chúng tôi cho rằng bất kỳ hệ thống dựa trên laser nào cũng sẽ có nhiều thành công hơn chất lỏng rửa kính chắn gió trong việc loại bỏ ruột bọ và bụi bẩn cứng đầu khác.

bằng sáng chế mô tả xung laser với tốc độ hiệu chuẩn hoặc phủ lớp kính với một lớp phủ oxit thiếc indi để đảm bảo rằng các tia không đi qua kính và thiệt hại vật liệu hoặc các bộ phận ở phía bên kia của kính. Sự bảo vệ đó có lẽ cũng có lợi cho bất kỳ người cư ngụ nào trong xe. Tesla cũng đề cập đến việc sử dụng công nghệ để làm sạch các mảnh vụn từ các lớp phủ thủy tinh và thủy tinh được sử dụng trên các tấm pin mặt trời quang điện. Bất cứ thứ gì ngăn ánh sáng mặt trời chiếu tới một tấm pin mặt trời đều làm giảm lượng điện năng mà tấm pin tạo ra.