Mercedes-AMG One Hypercar sẽ bị trì hoãn vào năm 2021

Khi nhiều mẫu xe của Mercedes cắm vào, khái niệm trì hoãn lâu cuối cùng cũng có ngày sản xuất.


Siêu xe Mercedes- AMG One bị trì hoãn sẽ đến vào năm 2021 khi ngày càng có nhiều mẫu xe Mercedes-Benz cắm vào.

Công thức 1 có nguồn gốc One được cho là sẽ xuất hiện vào năm 2019, nhưng tiếng ồn và khí thải quá mức đã làm mọi thứ chậm lại.

Không phải chính chiếc xe, mặc dù. Điều đó vẫn sẽ đi từ 0 đến 124 trong dưới sáu giây, tuyên bố của Mercedes-AMG.

Các tín đồ của AMG không phải là những người lái xe duy nhất muốn chiếc hypercar Mercedes-AMG One dựa trên Công thức 1 đã có mặt ở đây. Dự án hào quang bị trì hoãn đáng lẽ phải đến ngay bây giờ, nhưng, tốt, nó chưa ở đây. Mặc dù vậy, các kỹ sư của AMG đã không đẩy nó ở ghế sau.

"Project One là ưu tiên cao nhất đối với chúng tôi tại AMG," Michael Knöller, người đứng đầu bộ phận bán hàng và quản lý dự án toàn cầu của AMG, nói với Car and Driver trong triển lãm ô tô Los Angeles tuần trước. "Chúng tôi đã đạt đến điểm bùng phát, và bây giờ chúng tôi đã trở lại đúng hướng."


Trở lại đúng hướng có nghĩa là các kỹ sư của AMG đã đạt được tiến bộ trong việc điều chỉnh hệ thống truyền động hybrid plug-in hybrid 1000 mã lực để sử dụng trên đường phố, làm yên lặng "hệ thống ống xả rất phức tạp" và đảm bảo động cơ có thể vượt qua các yêu cầu khí thải. AMG đã mời tất cả trong số 275 khách hàng đặt trước chiếc xe đến Đức để giải thích tình trạng này là gì khi vượt qua những thách thức này. Những người mua bị buộc phải kiên nhẫn này cũng được thông báo cho chiếc AMG One, mà Mercedes tuyên bố sẽ có tốc độ tối đa là 217 dặm / giờ và thời gian từ 0 đến 124 dặm / giờ dưới sáu giây, đến hạn vào đầu năm 2021.

AMG One chỉ là một trong nhiều chiếc xe mà AMG đang làm việc có hệ thống truyền động điện. Knöller nói: "Cảm giác ruột mà tôi có khi đi qua cơ sở phát triển của chúng tôi là điện khí hóa trong tâm trí của mọi người". Các Mercedes-AMG GT 4 cửa coupe, ví dụ, sẽ có sẵn với một hệ thống truyền lực plug-in hybrid khi nó đến vào cuối năm 2020.

"[Khách hàng] sẽ thích chiếc xe đó vì giá trị hiệu suất," anh nói. "Khả năng tăng tốc sẽ gây ấn tượng cho khách hàng, bởi vì nó thực sự là cấp độ tiếp theo khi bạn lái V-8 và sau đó bạn đi với phiên bản plug-in V-8. Đó là một bước tiến lớn. Tôi tin rằng mọi người sẽ yêu thích xe vì chúng được tăng sức mạnh hơn, công suất cao hơn, mô-men xoắn lớn hơn và đó là một gói tuyệt vời. "

Giữ sự tập trung của AMG vào hiệu suất có nghĩa là các trình điều khiển của AMG thường sẵn sàng ít nhất là nhúng ngón chân vào thế giới điện, Knöller nói.

"Chúng tôi có một lượng fan rất trung thành," anh nói. "Họ đã lái xe AMG trong nhiều năm, và thật dễ dàng để thuyết phục họ, mang cho họ những chiếc xe và lái thử để họ cảm nhận DNA của một chiếc AMG điện khí hóa và cảm thấy rằng ở mức tối thiểu, như tốt như các phương tiện AMG ngày nay, hoặc thậm chí tốt hơn. Điều vẫn giữ nguyên là định hướng hiệu suất thuần túy của hệ truyền động của chúng tôi. Vào cuối ngày, khi bạn có huy hiệu AMG trên cốp xe, đó là một tuyên bố rõ ràng. "