Đối với người mua sắm trung lưu, xe mới đang di chuyển ra khỏi tầm với

Với giá xe trung bình đạt 35.000 USD nhưng thu nhập bị đình trệ, thậm chí lãi suất thấp không đủ để đưa nhiều người vào một chiếc xe mới.

Giá xe mới trung bình đang tăng, nhưng không phải là thu nhập.
Để thực hiện, nhiều người đang thực hiện các khoản vay dài hơn và dài hơn .
Tin vui, nếu bạn muốn mua mới: Danh sách 10 Xe mới giá rẻ nhất năm 2019 của chúng tôi bao gồm rất nhiều xe hatchback và xe mui trần khiêm tốn bắt đầu dưới 17.000 đô la.
Việc mua tất cả những chiếc xe đẹp mà bạn thấy trong quảng cáo TV trở nên khó khăn hơn. Với giá xe liên tục leo, đây không phải là một bất ngờ lớn. Nhưng theo CBS News , một số gia đình trung lưu đang được định giá hoàn toàn khỏi thị trường xe hơi mới.

Giá xe tăng, thu nhập không
Hãy bắt đầu với một số con số. Đầu tiên, những chiếc xe tự. Giá trung bình cho một chiếc xe mới ở Mỹ là khoảng 35.000 đô la vào năm ngoái và theo Experian ô tô , khoản vay mua ô tô mới trung bình là 32.119 đô la trong quý II năm 2019. Xe hơi hoặc xe tải mới có giá cao hơn khoảng 38% so với hiện nay cách đây 10 năm, với giá giao dịch cho một số xe SUV và xe tải phổ biến cao hơn 60 hoặc 70% so với năm 2009. So sánh với sự thay đổi trong thu nhập hộ gia đình trung bình thực trong thập kỷ qua, đã tăng từ khoảng 59.000 đô la năm 2009 lên 62.000 đô la trong năm 2009 trong năm 2018. Nói cách khác, không tăng 60 hay 70 phần trăm, hoặc thậm chí 38 phần trăm.

Thanh toán hàng tháng quá cao
Thứ hai, các chuyên gia tài chính nói rằng một khoản tiền hợp lý để chi cho một chiếc xe là 10 đến 15 phần trăm thu nhập hàng tháng của bạn, theo CBS News. Định nghĩa chính xác về những gì tạo nên một hộ gia đình "tầng lớp trung lưu" ở Mỹ không được đặt ở bất cứ đâu, nhưng mức thu nhập tối thiểu cho một gia đình bốn người được coi là tầng lớp trung lưu, theo Pew Research , là 52.187 đô la. Đó chỉ là 36.902 đô la cho một cặp vợ chồng. Dù con số chính xác là bao nhiêu, khoản thanh toán hàng tháng khoảng 400 đô la sẽ được chấp nhận đối với một người mua sắm trung lưu muốn mua một chiếc xe mới. Nhưng như máy tính cho vay tự động Cars.com cho thấy, để có được khoản thanh toán hàng tháng trong phạm vi $ 400 với lãi suất 4 phần trăm, khoản vay xe hơi 32.000 đô la đó sẽ phải kéo dài trong 84 tháng.

Nhiều người đang cho thuê
Điều đó đưa chúng ta đến bộ số thứ ba, phải làm với hợp đồng thuê. Hóa ra, thời gian cho thuê cũng đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây để phù hợp với giá mua xe cao hơn. Như một cách để giảm chi phí hàng tháng để mua một chiếc xe mới, một số người đang đăng ký cho thuê có thể kéo dài đến sáu hoặc tám năm, với mức tăng trung bình đến 60 tháng hiện nay. Thanh toán thấp hơn trong một thời gian dài có vẻ như là một ý tưởng tốt lúc đầu, nhưng CBS News đã nói chuyện với một người bán xe bị tịch thu, người nói rằng doanh nghiệp của anh ta ít nhất đã tăng gấp đôi gần đây vì các khoản vay dài hơn cho các phương tiện đắt tiền hơn có thể dễ dàng dẫn đến vỡ nợ. Điều này không nên gây ngạc nhiên, vì, như chúng tôi đã báo cáo Gần đây, gần một nửa người Mỹ có nhiều khả năng nghiên cứu xem chương trình truyền hình nào sẽ xem hơn là tìm hiểu thêm về các lựa chọn tài chính cho khoản vay tự động.

Tất cả những điều này không có nghĩa là mọi chiếc xe mới đều nằm ngoài phạm vi của các gia đình trung lưu. Danh sách 10 chiếc xe mới rẻ nhất năm 2019 của chúng tôi bao gồm rất nhiều chiếc hatchback và xe mui trần khiêm tốn có giá khởi điểm dưới 17.000 USD. Và tất nhiên, những chiếc xe đã qua sử dụng vẫn là một lựa chọn phổ biến và hợp lý. Độ tuổi trung bình của xe hạng nhẹ ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng, có nghĩa là xe đã qua sử dụng sẽ tồn tại lâu hơn. Và tổng số xe mới được bán ở Mỹ vẫn tương đối ổn định trong vài năm qua, chỉ hơn 17 triệu hàng năm, do đó, dự kiến ​​nguồn cung xe đã qua sử dụng sẽ tiếp tục tăng.