Chúng tôi đang say sưa hơn vì Uber, nghiên cứu cho biết

Một số nghiên cứu cho thấy các dịch vụ chia sẻ đi xe đã làm giảm tử vong khi lái xe liên quan đến rượu. Một cái mới cho thấy họ đang làm chúng ta say hơn.

ột nghiên cứu được công bố bởi Đại học bang Georgia tuyên bố rằng Uber đã đóng góp cho một nền văn hóa uống rượu lớn hơn chúng ta đã có.
Nghiên cứu cho biết, uống rượu chè và đồ uống trung bình mỗi ngày đã tăng lên ở các khu vực tàu điện ngầm lớn.
Có một số tín nhiệm ở đây, nhưng giống như bất kỳ nghiên cứu nào, đừng lấy mọi từ cuối cùng.

Người Mỹ có thể uống quá mức so với khi Uber chỉ là một tính từ của Đức. Một nghiên cứu mới của Đại học bang Georgia cố gắng lấp đầy những gì nó gọi là một cuộc thảo luận "phức tạp" về lợi ích xã hội của việc chia sẻ đi xe. Điều đó, và ai không thích đổ lỗi cho việc ra quyết định kém của họ đối với một tập đoàn vô hồn?

Nghiên cứu trích dẫn các cuộc điều tra hành vi được thực hiện hàng năm bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh từ năm 2009 đến năm 2016 và tương quan với việc Uber gia nhập thành phố New York vào năm 2012 và mở rộng tới 209 khu vực tàu điện ngầm vào cuối năm 2016. Sử dụng các phương trình mà chỉ các nhà thống kê mới có thể giải mã tổ chức và kiểm soát các biến số như thời gian trong ngày, địa điểm và nhân khẩu học, các tác giả nhận thấy rằng mọi người uống nhiều hơn ở các khu vực nơi Uber di chuyểnđược cung cấp miễn phí và ít hơn ở những nơi họ không có. Cụ thể, sự thay đổi văn hóa nơi chúng ta để những người lạ không có giấy phép hành động như taxi và đưa chúng ta đến bất cứ nơi nào chúng ta muốn đã dẫn đến sự gia tăng 3 phần trăm số lượng đồ uống trung bình chúng ta giảm mỗi ngày. Điều này dẫn đến việc uống nhiều rượu hơn 9% (năm hoặc nhiều hơn khi ngồi cho nam, bốn hoặc nhiều hơn cho nữ) và bất cứ nơi nào từ 17 đến 22 phần trăm uống nhiều hơn ở những khu vực có phương tiện giao thông công cộng "yếu hơn".

Trong các khu vực tàu điện ngầm nơi có đủ người trả lời trong khảo sát của CDC đã đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về việc sử dụng rượu trong 30 ngày qua, các tác giả của Louisville cho rằng Uber chịu trách nhiệm cho những người tiêu thụ thêm 2,9 triệu đồ uống mỗi tháng. Trong số này, trong một tháng trung bình, có thêm 13.000 người đang say sưa, nghiên cứu cho biết.

Các nghiên cứu khác , như New York Times lưu ý,các tác giả đã liên kết Uber và Lyft (mà nghiên cứu ở Georgia không tính đến, do thị phần hạn chế hơn, các tác giả cho biết) với việc giảm tử vong do lái xe khi say rượu, tai nạn và đi xe cứu thương ở các thành phố lớn. Nghiên cứu này cố gắng chỉ ra rằng chúng ta đang bù đắp những lợi ích như vậy khi sử dụng rượu bia ngày càng tăng và do đó phơi bày bản thân với những căn bệnh xã hội nhiều hơn, như tình dục mạo hiểm.

"Cuối cùng, những phát hiện của chúng tôi ngụ ý rằng tác động xã hội ròng của việc chia sẻ đi xe phức tạp hơn so với các cuộc tranh luận về tài liệu và chính sách hiện có," các tác giả viết.

Trong các khu vực nơi giao thông công cộng đã có thể truy cập và tiếp cận rộng rãi, việc uống rượu với ứng dụng Uber được cài đặt đã không tạo ra nhiều vết lõm ở những khu vực đó trước năm 2012, nghiên cứu cho biết.

"Trong một số nghiên cứu trước đây, dường như có sự giảm thiểu các tác hại liên quan đến rượu, nhưng trong các nghiên cứu khác, sự giảm thiểu dường như không đáng kể", các tác giả viết. "Ảnh hưởng của Uber đối với việc tiêu thụ rượu và sự thay đổi về cường độ như chức năng của phương tiện công cộng hiện tại, có thể giúp giải thích một số khác biệt rõ ràng."

Nhưng nghiên cứu của họ dường như không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào từ chính Uber hoặc tương quan các thay đổi về mức tiêu thụ rượu với các yếu tố chính khác (có suy thoái ở đâu đó giữa năm 2009 và 2016 không?) Và các yếu tố địa phương liên quan đến từng khu vực tàu điện ngầm.

Giống như bất kỳ nghiên cứu nào, nghiên cứu này đưa ra các giả định dẫn đến kết luận có thể có ít hoặc không liên quan gì đến nguyên nhân bị cáo buộc. Điều chắc chắn là việc chia sẻ đi xe thuyết phục chúng ta rằng chúng ta có thể uống nhiều hơn mà không phải chịu hậu quả lớn hơn. Đó cũng là một lời nhắc nhở rằng những đổi mới công nghệ mà Uber tung ra có nhiều hậu quả sâu rộng hơn đối với xã hội, đối với giao thông, giao thông công cộng, khí thải, tiền lương, và trên và trên điều đó sẽ không được hiểu rõ trong một thời gian dài.